Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn giải bài tập định tính phần "Cơ học" vật lý lớp 8 theo hướng gắn với thực tế nhằm tạo hứng thú học tập cho học sinh - Nguyễn Vĩnh Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2013)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của các vấn đề về bài tập vật lí nói chung, bài tập định tính nói riêng trong dạy học vật lí. Phương thức xây dựng, biên soạn và sử dụng bài tập định tính phần “cơ học” vật lí lớp 8 theo hướng gắn với thực tế và nội dung bài tập.