Xây dựng và sử dụng bài tập có nội dung thực tiễn trong dạy học chương "Mắt và các dụng cụ quang học" vật lý 11 nâng cao nhằm bồi dưỡng tư duy sáng tạo cho học sinh - Chu Đình Tuyễn; Đinh Văn Dũng PGS.TS (Hà nội Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2013)
Tìm hiểu thực trạng của việc sử dụng bài tập vật lý có nội dung thực tiễn chương “Mắt và Các dụng cụ quang học” hiện nay tại trường THPT. Nghiên cứu cấu trúc, chương trình, chuẩn kiến thức kỹ năng chương “Mắt và Các dụng cụ quang học” vật lý lớp 11. Nghiên cứu cơ sở lí luận của BTVL. Xây dựng và sử dụng bài tập vật lý có nội dung thực tiễn chương “Mắt và Các dụng cụ quang học”. Nghiên cứu cơ sở lí luận của tư duy sáng tạo cho học sinh.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học ( bộ môn Vật Lý). Mã số: 60.14.10
Keywords: Quang hình -- Luận văn tôt nghiệp -- Bài tập; Giáo dục THPT; Quang hình; Mắt; Phướng pháp dạy học môn Lý; Vật lý 11; Dụng cụ quang học