Nghề thủ công truyền thống Việt Nam và các vị tổ nghề - Trần Quốc Vượng; Đỗ Thị Hảo (H. Văn hoá Thông tin, 2014)
Giới thiệu một số các ngành nghề, làng nghề, phố nghề truyền thống Việt Nam. Các vị Tổ nghề và các nghề thủ công truyền thống Việt Nam như: nghề đồng, nghề rèn sắt, nghề kim hoàn, nghề làm lược, khắc ván in, nghề tạc tượng, nghề sơn vẽ, nghề chế tạo súng...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 149-174. - Thư mục: tr. 199-201
Keywords: Nghề thủ công truyền thống -- Tổ nghề -- Việt Nam; Việt Nam; Tổ nghề; Nghề thủ công truyền thống