Văn hóa Thái - những tri thức dân gian - Đặng Thị Oanh (Văn hóa thông tin, 2014)
Giới thiệu khái quát về văn hoá của người Thái ở Tây Bắc - Việt Nam. Đồng thời, tìm hiểu tri thức dân gian về hoa ban, cầu thang nhà sàn trong văn học dân gian cũng như phong tục và tín ngưỡng của người Thái