Tri thức dân gian trong việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao Xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai - Nguyễn Hùng Mạnh (Văn hoá Thông tin, 2014)
Khái quát chung về lịch sử tộc người, tên gọi, dân số, địa bàn phân bố dân cư, điều kiện tự nhiên - xã hội, tri thức dân gian về việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn cùng tín ngưỡng, nghi lễ và các lễ hội liên quan đến rừng của người Thu Lao