Khám xúng phi tai (Lời tiễn hồn người chết lên trời) của người Thái Trắng ở Lai Châu Q.2 Khám xúng phi tai (Lời tiễn hồn người chết lên trời) của người Thái Trắng ở Lai Châu - Đỗ Thị Tấc (H. Văn hoá Thông tin, 2014)
Giới thiệu những văn bản lời ca trong nghi lễ tiễn đưa linh hồn người chết lên trời của người Thái trắng ở Lai Châu gắn với nghi thức: đánh thức linh hồn, phá khuôn mẫu của mụ, vào áo quan, dâng rượu, trình dâng mâm cỗ trâu...(bản tiếng Việt)
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Thư mục tr.551-559
Keywords: Văn học dân gian -- Dân tộc Thái -- Tang lễ -- Lai Châu; Lai Châu; Văn bản lời ca; Tiễn hồn; Người Thái Trắng; Tang lễ; Văn học dân gian