Khám xúng phi tai (Lời tiễn hồn người chết lên trời) của người Thái Trắng ở Lai Châu - Đỗ Thị Tấc (Văn hoá Thông tin, 2014)
Giới thiệu những văn bản lời ca trong nghi lễ tiễn đưa linh hồn người chết lên trời của người Thái trắng ở Lai Châu gắn với nghi thức: đánh thức linh hồn, phá khuôn mẫu của mụ, vào áo quan, dâng rượu, trình dâng mâm cỗ trâu...(bảng tiếng Thái)