Từ điển các nhà phát minh và các phát minh - Nguyễn Minh Chí; Gliana, Thomas de; Rireal, Michel; Ngô Quốc Quýnh; Đào Trọng Quang; Nguyễn Ngọc Hải; Đặng Mộng Lân (Tủ sách In Extenso, 2002)
Giới thiệu lịch sử các khoa học và kĩ thuật theo 4500 mục từ: Những nhà phát minh sáng chế như Arclimede, Eivistein, Peugeot..., Những phát minh sáng chế như lò vi sóng, CD-Rom, tiến bộ khoa học kĩ thuật, giải Nobel...