Từ điển các nhà phát minh và các phát minh - Larousse; Nguyễn Minh Chí; Gliana, Thomas de; Rireal, Michel; Ngô Quốc Quýnh; Đào Trọng Quang; Nguyễn Ngọc Hải; Đặng Mộng Lân (H. Giáo dục, 2002)
Giới thiệu lịch sử các khoa học và kĩ thuật theo 4500 mục từ: Những nhà phát minh sáng chế như Arclimede, Eivistein, Peugeot..., Những phát minh sáng chế như lò vi sóng, CD-Rom, tiến bộ khoa học kĩ thuật, giải Nobel...
Sách được thực hiện trong khuôn khổ của chương trình hợp tác x.b, được sự giúp đỡ của Trung tâm Hợp tác và hoạt động văn hoá của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
Keywords: Phát minh khoa học -- Từ điển; Nhà khoa học; Phát minh kĩ thuật; Phát minh khoa học; Từ điển; Thế giới