Nghệ thuật và vật lí Những cái nhìn tương đồng về không gian, thời gian và ánh sáng - Shlain, Leonard; Phạm Văn Thiều; Trần Mạnh Hà (H. Tri thức, 2014)
Phân tích mối tương quan giữa nghệ thuật và vật lý. Những cái nhìn từ góc độ vật lí trong các tác phẩm nghệ thuật và tính nghệ thuật trong các thuyết vật lí. Giải thích sự vận hành và phát triển của các hai lĩnh vực đó. Những vận dụng về không gian, thời gian và ánh sáng trong các tác phẩm nghệ thuật
Thư mục ở đầu sách
Keywords: Vật lí -- Lí luận -- Nghệ thuật; Nghệ thuật; Vật lí