Tiểu vùng văn hóa xứ Đông Hải Dương - Hải Phòng - Hà Nguyễn (Không gian Văn hoá Việt Nam, 2013)
Giới thiệu dòng chảy văn hoá với bề dày truyền thống của vùng đất xứ Đông (Hải Dương - Hải Phòng) về các danh nhân nổi tiếng; đời sống vật chất - kinh tế; đời sống tín ngưỡng, tôn giáo; sinh hoạt văn học, nghệ thuật; di sản văn hoá