Mimésis - Phương thức biểu hiện thực tại trong văn học phương Tây - Auerbach, Erich 1892-1957 (Tủ sách Tinh hoa tri thức thế giới, 2015)
Nghiên cứu, phê bình về lí thuyết, lịch sử, nghệ thuật, hiện tượng, trào lưu, trường phái các tác phẩm văn học kinh điển của văn học phương Tây thế kỉ XX