Ra biển lớn - Hữu Thọ (Chính trị Quốc gia, 2010)
Gồm một số bài viết nghiên cứu sự đổi mới đường lối lãnh đạo của Đảng trong thời kì phát triển đất nước về các lĩnh vực: tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững, tự chủ và hội nhập, đạo đức xã hội trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa...