Báo chí và thông tin đối ngoại Sách chuyên khảo dành cho học viên, nhà quản lý về báo chí, quan hệ quốc tế, PR, chính trị... - Lê Thanh Bình; Thái Đức Khải; Phạm Việt Long; Nguyễn Văn Xuân (Chính trị Quốc gia, 2012)
Lý luận chung về lĩnh vực truyền thông đại chúng, báo chí, thông tin đối ngoại. Tổng quan về truyền thông đại chúng ở Việt Nam; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về truyền thông đại chúng, công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại. Các thể loại báo chí sử dụng trong truyền thông quốc tế, ngoại giao văn hoá thời kỳ hội nhập. Vai trò của báo chí đối với thông tin đối ngoại. Thực trạng, phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới