Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc - Giàng Seo Phử (Chính trị Quốc gia, 2013)
Giới thiệu các văn kiện của Đảng về vấn đề dân tộc qua các giai đoạn lịch sử: Từ khi thành lập đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1930 đến năm 1945, thời kỳ 1946-1954, thời kỳ chống Mỹ, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đi lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Các bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện tư tưởng của Người về vấn đề dân tộc