Giáo trình lịch sử triết học Sự hình thành và phát triển triết học Mác giai đoạn C. Mác, Ph. Ăngghen và V.I. Lênin - Phạm Văn Chung (Chính trị Quốc gia, 2013)
Giới thiệu đối tượng, mục đích, phương pháp nghiên cứu lịch sử triết học Mác. Quá trình hình thành triết học Mác từ 1839 đến 1848, sự phát triển triết học Mác giai đoạn từ 1848 đến 1895 và quá trình Lênin bảo vệ, phát triển triết học Mác giai đoạn từ 1893 đến 1924