Lí luận văn học - Lê Lưu Oanh; La Khắc Hoà; Nguyễn Nghĩa Trọng; Phương Lựu (Đại học Sư phạm, 2014)
Trình bày một số nội dung cơ bản của bộ môn lí luận văn học: văn học, hình thái ý thức xã hội thẩm mỹ, văn học với hiện thực, ý thức xã hội trong văn học, văn học gương mặt của văn hóa dân tộc, văn học nghệ thuật ngôn từ, chức năng của văn học, nhà văn chủ thể sáng tác văn học, tư duy nghệ thuật của nhà văn...