Lí luận văn học - Lê Lưu Oanh; La Khắc Hoà; Nguyễn Nghĩa Trọng; Phương Lựu (Đại học Sư phạm, 2014)
Nội dung, hình thức, đề tài, chủ đề, tư tưởng của tác phẩm văn học. Kết cấu, thể loại của tác phẩm văn học. Nhân vật, ngôn từ nghệ thuật trong tác phẩm văn học, kịch bản văn học, các thể thơ văn cổ