Đặc trưng truyện ngắn Anh Mỹ - Lê Huy Bắc (Đại học Sư phạm, 2013)
Khái quát truyện ngắn Anh - Mỹ, các vấn đề đặc sắc của truyện ngắn Anh - Mỹ cả về lý luận lẫn văn học sử; đi sâu phân tích phong cách, đặc trưng riêng của một số tác giả truyện ngắn tiêu biểu nhằm minh hoạ cho một thể loại truyện ngắn nhất định