Đọc và nghiên cứu văn học trung đại Việt Nam - Hoàng Hữu Yên (H. Đại học Sư phạm, 2012)
Trình bày khái quát về tác giả và tác phẩm văn học Việt Nam thế kỉ XVIII-XIX. Giới thiệu khái quát về thể loại truyện Nôm và văn học Việt Nam thế kỉ XIX. Chỉ ra đặc điểm riêng của cuộc đời - xã hội, về đặc sắc nội dung cũng như thành tựu nghệ thuật của các tác giả: Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Du, Ngô gia văn phái, Hồ Xuân Hương, Phạm Thái, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến
Thư mục đầu sách
Keywords: Văn học Việt Nam -- Nghiên cứu -- Thời trung đại; Việt Nam; Nghiên cứu văn học; Văn học trung đại; Văn học Việt Nam