Giáo trình vi sinh học - Nguyễn Thành Đạt (Đại học Sư phạm, 2008)
Những lí thuyết và phương pháp nghiên cứu của vi sinh học, vi sinh vật nhân sơ, vi sinh vật nhân chuẩn, vi rút, sự sinh trưởng, phát triển, chuyển hoá các chất, quá trình lên men, vi phẩm quang hợp, vi khuẩn cố định nitơ, di truyền, biến dị ở vi sinh vật và các bài thực hành