Vật lí thống kê - Vũ Văn Hùng; Võ Văn Hùng (H. Đại học Sư phạm, 2012)
Định lí về phân bố Gibbs và phân bố Gibbs suy rộng, ma trận mật độ; Áp dụng phân bố Gibbs, phân bố Fecmi-Dirac và phân bố Bose-Einstein. Phương pháp thống kê momen. Lí thuyết thăng giáng. Lí thuyết cổ điển và lượng tử về các quá trình không cân bằng. Cơ sở của các quá trình nhiệt động học không cân bằng
Keywords: Vật lí thống kê -- Giáo trình; Vật lí thống kê; Vật lí lượng tử; Ma trận; Giáo trình