Giáo trình vật lí thống kê và nhiệt động lực học T.1 Nhiệt động lực động - Nguyễn Quang Học; Vũ Văn Hùng (H. Đại học Sư phạm, 2013)
Trình bày những vấn đề cơ bản của nhiệt động lực học bao gồm: nguyên lí thứ nhất của nhiệt động lực học và phương trình trạng thái, nguyên lí thứ hai của nhiệt động lực học và entrôpi, các thế nhiệt động và điều kiện cân bằng, cân bằng pha và cân bằng hóa học cùng một số ứng dụng khác của nhiệt động lực học
Keywords: Nhiệt động lực học -- Giáo trình; Vật lý thống kê -- Giáo trình; Vật lí thống kê; Nhiệt động lực học; Giáo trình