Phân tích và thiết kế hệ thống - Nguyễn Thị Tĩnh (Đại học Sư phạm, 2011)
Giới thiệu các khái niệm, công cụ, kĩ thuật và ứng dụng của hệ thống thông tin, đặc biệt là hệ thống thông tin quản lý. Cung cấp các ví dụ về phân tích và thiết kế hệ thống thông tin. Giới thiệu các phương pháp truyền thống như phân tích hướng cấu trúc và công nghệ thông tin, các phương pháp đang nổi bật như phân tích hướng đối tượng, phát triển nhanh và phát triển ứng dụng nhanh trong thiết kế hệ thống thông tin