Giáo trình phương pháp dạy - học mĩ thuật - Nguyễn Quốc Toản (Đại học Sư phạm, 2011)
Cung cấp những thông tin về các phương pháp giảng dạy - học mĩ thuật chung và phương pháp dạy - học các phân môn; Cách thiết kế bài dạy, làm đồ dùng dạy - học, cách dạy và cách hướng dẫn học sinh vẽ trên lớp, vẽ ở nhà...