Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục tiểu học - Phó Đức Hòa (Đại học Sư phạm, 2009)
Nghiên cứu các vấn đề tổng quan về khoa học giáo dục, các cách tiếp cận phương pháp khoa học giáo dục hiện nay, các giai đoạn tiến hành nghiên cứu một công trình khoa học giáo dục và giới thiệu một số đề cương nghiên cứu đề tài trong lĩnh vực giáo dục tiểu học