Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa - Nguyễn Đình Đầu (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Lịch sử Nam tiến và Biển Đông. Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa dưới thời Hậu Lê, thời Chúa Nguyễn, thời Tây Sơn, triều Nguyễn, thời Pháp thuộc, giai đoạn 1945 - 1975 và từ 1975 đến nay. Bản đồ cổ và tư liệu Tây phương từ năm 1525 chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Những cuộc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa