Giáo trình triết học Dùng trong đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và nhân văn không chuyên ngành triết học - Nguyễn Văn Tài; Phạm Văn Sinh (Đại học Sư phạm, 2014)
Trình bày khái lược về triết học và lịch sử triết học, cơ sở lý luận của thế giới quan và phương pháp luận của triết học Mác - Lênin, nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong triết học Mác - Lênin, lý luận hình thái kinh tế - xã hội và vận dụng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phân tích vấn đề giai cấp, dân tộc, nhân loại và vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quan điểm triết học Mác - Lênin về con người và vấn đề xây dựng con người Việt Nam hiện nay