Giáo trình phương pháp nghiên cứu và biên soạn lịch sử địa phương Dùng cho các trường đại học sư phạm - Nguyễn Cảnh Minh (Đại học Sư phạm, 2008)
Khái luận về lịch sử địa phương. Phương pháp nghiên cứu và biên soạn lịch sử địa phương. Biên soạn và giảng dạy lịch sử địa phương ở trường trung học phổ thông. Hướng dẫn thực hành nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương