Lịch sử mĩ thuật Việt Nam - Phạm Thị Chỉnh (Đại học Sư phạm, 2013)
Giới thiệu về mĩ thuật Việt Nam qua các thời kỳ: thời nguyên thuỷ và thời đại dựng nước; thời kì phong kiến dân tộc độc lập; thời kì từ 1885 đến nay và một số tác giả tiêu biểu của mĩ thuật Việt Nam hiện đại