Phát triển năng lực hoạt động chính trị - xã hội của giáo viên Dành cho giáo viên trung học phổ thông - Nguyễn Đức Minh (Tài liệu bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp giáo viên, 2013)
Trình bày nội dung các module THPT 38, THPT 39, THPT 40, THPT 41 trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông về: giáo dục hoà nhập, phối hợp với gia đình học sinh và cộng đồng, các tổ chức xã hội trong công tác giáo dục học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh trung học phổ thông