Giáo dục miền nam hội nhập và phát triển Nhìn từ thực tiễn giai đoạn 1975 - 2015 - Hà Duy Long; Lý Hoà; Phan Thanh Quang; Huỳnh Văn Hoàng; Võ Văn Nhơn (Khoa học xã hội, 2015)
Tập hợp những câu chuyện, hồi ức cảm động về những ngày làm giáo dục sau giải phóng cùng những sáng tạo, vượt khó của những người trong cuộc khi đất nước bước vào đổi mới; ghi nhận những thành quả, mô hình, bài học kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển, hội nhập giáo dục, đồng thời giới thiệu những gương mặt nhà giáo - cán bộ quản lí nổi bật đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục miền Nam sau giải phóng