Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh - Đỗ Hương Trà; Trần Thị Thanh Thuỷ; Nguyễn Văn Biên; Trần Khánh Ngọc; Trần Trung Ninh (Đại học Sư phạm, 2015)
Cung cấp một số cơ sở lý luận cần thiết về dạy học tích hợp theo định hướng phát triển năng lực, đồng thời giới thiệu các chủ đề tích hợp với các mức độ tích hợp khác nhau, từ tích hợp ở mức độ lồng ghép/liên hệ đến tích hợp ở mức độ hội tụ - vận dụng kiến thức liên môn, mức độ hoà trộn và tích hợp dựa trên các nguyên lý vận động, phát triển chung của giới tự nhiên