Đa thức nội suy và ứng dụng - Nguyễn Thị Hoài Thương; Lê Hải Trung TS. (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Đề tài tiến hành nghiên cứu và xây dựng đa thức nội suy trên một đoạn [a, b] nào đó cho trước, đa thức nội suy Lagrange, đa thức nội suy Newton, đa thức nội suy Hermitte của hàm số đã cho. Đồng thời ứng dụng đa thức nội suy trong việc tính tổng của một dãy cho trước, chứng minh bất đẳng thức, tính gần đúng, sai số, hệ số của một hàm số...
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Phương pháp toán sơ cấp. Mã số: 60.46.01.13
Keywords: Giải tích số (toán học) -- Luận văn tốt nghiệp -- Ứng dụng; Giải tích số; Phương pháp toán sơ cấp; Đa thức nội suy