Nghiên cứu chiết tách, xác định thành phần hóa học trong tinh dầu và một số dịch chiết từ củ nghệ đen ở Gia Lai - Võ Thị Thanh Bình; Đào Hùng Cường GS. TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Xác định một số chỉ tiêu vật lý, hóa học trong củ nghệ đen. Xây dựng quy trình chiết tách hiệu quả các hợp chất hóa học có trong củ nghệ đen. Xác định thành phần hóa học, hàm lượng các chất có trong tinh dầu và một số dịch chiết của các dung môi: n-hexane, hloromethane, ethyl axetate, methanol từ củ nghệ đen ở tỉnh Gia Lai. Khảo sát thăm dò hoạt tính sinh học của tinh dầu chiết từ củ nghệ đen
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Hóa hữu cơ. Mã số: 60.40.01.14
Keywords: Củ nghệ đen -- Luận văn tốt nghiệp -- Chiết tách -- Thành phần hóa học -- Gia Lai; Củ nghệ đen; Thành phần hóa học; Hóa hữu cơ; Tinh dầu