Nghiên cứu chế tạo vật liệu hấp phụ tổ hợp chitosan/than hoạt tính và ứng dụng xử lý ion Cu2+, Ni2+ trong nước - Lê Thị Kim Bích; Lê Tự Hải PGS. TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Tách chitin từ vỏ tôm phế liệu và điều chế chitosan (CTS) từ chitin thu được. Chế tạo vật liệu hấp phụ (VLHP) chitosan/than hoạt tính. Ứng dụng VLHP chitosan/than hoạt tính để xử lý ion Cu2+, Ni2+ trong nước..
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Hóa hữu cơ. Mã số: 60.40.01.14
Keywords: Vật liệu hấp phụ -- Luận văn tốt nghiệp -- Xử lý ion -- Nước; Vật liệu hấp phụ; Than hoạt tính; Chitosan; Hóa hữu cơ; Nước