Lịch sử thế giới cổ trung đại - Đặng Văn Chương (Đại học Huế, 2014)
Tổng quan lịch sử thế giới từ xã hội nguyên thuỷ đến lịch sử thế giới cổ đại của phương Đông và phương Tây bao gồm các nền văn minh lớn như Ai Cập, Lưỡng Hà, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã; lịch sử thế giới trung đại bao gồm các quốc gia phong kiến ở Tây Âu thời sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ trung đại; Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Arab thời kỳ trung đại, các quốc gia Đông Nam Á cổ trung đại