Nghiên cứu cố định enzyme lipase trên nano từ tính ứng dụng trong phản ứng chuyển hoá lipit - Võ Thị Thùy Trang (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Tổng hợp được MNPs có kích thước tương đối đồng nhất độ ổn định cao, từ tính lớn để làm chất mang enzyme. Xây dựng phương pháp biến tính bề mặt MNPs, cố định enzyme phù hợp để tổng hợp được enzyme nano từ tính có hoạt tính xúc tác cao, bền trong môi trường phản ứng, ổn định và có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Ứng dụng phương pháp điều chế xúc tác enzyme từ tính để tổng hợp xúc tác enzyme nano từ tính cho một số phản ứng liên quan đến tổng hợp hóa dược, biodiesel.