Đặc điểm nghệ thuật Bạch vân Quốc ngữ thi tập của Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Tính (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Tìm hiểu một cách thấu đáo về con người Nguyễn Bỉnh Khiêm, những nhân tố có ảnh hưởng đến văn nghiệp của tác giả. Khai thác được những nét đặc sắc về thế giới nghệ thuật trong Bạch Vân quốc ngữ thi tập của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hiểu được những thông điệp, tư tưởng mà tác giả muốn nhắn gửi đến người đọc.