Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (1975-1996) (Đà Nẵng, 2015)
Ổn định tình hình, khắc phục hậu quả chiến tranh, bước đầu cải tạo và xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa (1975-1979). Xây dựng và bảo vệ quê hương trong điều kiện đất nước có chiến tranh, vận dụng đường lối của Đảng để tìm hướng đi thích hợp (1979-1985). Bước đầu thực hiện đường lối đổi mới Đảng (1986-1990). Từng bước khắc phục khó khăn, ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. chuản bị điều kiện chia tách tỉnh để hình thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung Ương (1991-1996)