Lễ tục vòng đời người Mường Điều tra - Khảo sát - Hồi cố ở vùng Mường Thanh Hoá - Cao Sơn Hải (Khoa học xã hội, 2015)
Khái quát chung về lịch sử tộc người, dân số, nơi định cư sinh sống, kinh tế - đời sống vật chất, chế độ lang đạo và những nét cơ bản về tín ngường của người Mường ở Thanh Hoá. Luật tục vòng đời người Mường từ lúc trong bụng mẹ, quá trình nuôi dưỡng, giai đoạn trưởng thành, khi tuổi già và đến tận lúc qua đời