Truyện kể dân gian trong không gian văn hóa xứ Bắc - Nguyễn Huy Bình (H. Khoa học xã hội, 2015)
Khái quát về không gian văn hoá xứ Bắc (gồm tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang ngày nay và một số vùng đất thuộc Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Lạng Sơn) và sự lưu truyền truyện kể dân gian. Tìm hiểu về truyền thuyết dân gian xứ Bắc trong mối tương quan với lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; truyện cổ tích xứ Bắc và dấu tích địa phương hoá; truyện làng cười xứ Bắc và dấu ấn văn hoá các làng cười
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 339-356. - Thư mục: tr. 357-362
Keywords: Văn học dân gian -- Bắc bộ; Bỏº¯c Bỏằ; Viỏằt Nam; Văn học dân gian; Truyện kể; Truyỏằn kỏằ dÃÂn gian