Những làn điệu hát chầu văn thông dụng và các bản văn hầu bóng - Nguyễn Văn Chính; Nguyễn Sĩ Vịnh (H. Khoa học xã hội, 2015)
Tìm hiểu mối liên hệ giữa đàn và hát chầu văn với nghi lễ hầu bóng của đạo Mẫu. Nhạc cụ, đàn nguyệt, bộ gõ và một số làn điệu chính trong hát hầu. Giới thiệu các bản văn hầu bóng
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Âm nhạc dân gian -- Nghiên cứu; Việt Nam; Âm nhạc dân gian; Chầu văn; Hầu bóng