Văn hóa dân gian dân tộc Mường Phú Thọ - Trần Quang Minh; Nguyễn Khắc Xương; Đoàn Hải Hưng; Dương Huy Thiện; Nguyễn Hữu Nhàn (Khoa học xã hội, 2015)
Khái quát về vị trí địa lý và những nét văn hoá của dân tộc Mường ở Phú Thọ. Tìm hiểu về tổ chức xã hội, phong tục, tín ngưỡng, các hình thức vui chơi, ẩm thực, văn học, văn hoá văn nghệ dân gian và truyện dân gian của tộc người này