Nghề làm gạch ngói trên vùng đất huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) xưa - Ngô Văn Ban (Khoa học xã hội, 2015)
Sơ lược vùng đất Ninh Hoà (Khánh Hoà) xưa và nay. Giới thiệu nghề làm ngói âm dương và phương cách lợp ngói âm dương của người Việt trên vùng đất Ninh Hoà xưa. Tìm hiểu nghề làm ngói móc, gạch thẻ, hợp chất vữa vôi và các loại gạch khác của người Việt trên vùng đất Ninh Hoà xưa