Nghề làm gạch ngói trên vùng đất huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) xưa - Ngô Văn Ban; Võ Triều Dương (H. Khoa học xã hội, 2015)
Sơ lược vùng đất Ninh Hoà (Khánh Hoà) xưa và nay. Giới thiệu nghề làm ngói âm dương và phương cách lợp ngói âm dương của người Việt trên vùng đất Ninh Hoà xưa. Tìm hiểu nghề làm ngói móc, gạch thẻ, hợp chất vữa vôi và các loại gạch khác của người Việt trên vùng đất Ninh Hoà xưa
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 229-279, 291-296. - Thư mục: tr. 285-289
Keywords: Nghề thủ công truyền thống -- Nghiên cứu -- Khánh Hòa; Ninh Hoà; Khánh Hoà; Nghề thủ công truyền thống; Gạch ngói