Nghề dệt cổ truyền của người Mường - Bùi Huy Vọng (H. Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu về lịch sử hình thành nghề dệt của người Mường; nghề dệt trong xã hội Mường cổ truyền; nguyên liệu nghề dệt và công đoạn nhuộm; khung dệt, kĩ thuật dệt cổ truyền; các loại sản phẩm của nghề dệt cổ truyền Mường nhìn nhận từ giá trị sử dụng và góc nhìn biểu tượng văn hoá
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Thư mục: tr. 225
Keywords: Nghề dệt -- Dân tộc Mường; Việt Nam; Nghề dệt; Dân tộc Mường