Tục thờ thần Độc Cước ở một số làng ven sông biển tỉnh Thanh Hoá - Hoàng Minh Tường (H. Khoa học xã hội, 2015)
Tổng quan về các làng ven sông tỉnh Thanh Hoá và lịch sử vấn đề nghiên cứu tục thờ thần Độc Cước. Tục thờ thần Độc Cước ở một số làng ven sông biển tỉnh Thanh Hoá qua truyền thuyết, thần tích, di tích và lễ hội. Quá trình vận động và các lớp văn hoá tích hợp trong tục thờ thần Độc Cước ở Thanh Hoá...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 277-383. - Thư mục: tr. 387-402
Keywords: Văn hóa dân gian -- Nghiên cứu -- Thanh Hóa; Thanh Hoá; Văn hóa dân gian; Thờ