Cấu trúc cú pháp - ngữ nghĩa của tục ngữ Việt Theo hướng tiếp cận văn hoá - ngôn ngữ học - Nguyễn Quý Thành (Khoa học xã hội, 2015)
Khái quát tình hình nghiên cứu tục ngữ Việt. Tìm hiểu về cấu trúc ngữ nghĩa và hình thái cú pháp tương ứng, các phạm trù ngữ nghĩa trong tục ngữ; giới thiệu một số tục ngữ theo cấu trúc cú pháp-ngữ nghĩa