Vè chống phong kiến đế quốc Q.1 Vè chống phong kiến đế quốc - Vũ Tố Hảo (H. Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu những bài vè kêu gọi, động viên, khuyên nhủ, tuyên truyền cách mạng và vè kể về tội ác phong kiến đế quốc: vè bắt lính, vè nhà tù, đi phu đào sông, nạn sưu thuế, vè càn quét, bắn giết, đốt phá, vè cảnh khổ dưới thời Pháp thống trị
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Văn học dân gian -- Chế độ phong kiến; Việt Nam; Vè; Chế độ phong kiến; Vè